00

Giỏ hàng rỗng

Bài viết

Bạn đã biết in offset 1 màu trong in ấn bao bì?

15/10/2019 admin 4 Bình luận

in-bao-bi-thuc-pham-1

Thông thường, khi đặt in bao bì giấy offset thì người ta hay sử dụng công nghệ in 4 màu là chính vì màu sắc đẹp, đáp ứng các màu sắc theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số các khách hàng vẫn yêu cầu in 1 màu. Vậy, khái niệm in 1 màu là gì, ứng dụng của nó như thế nào?

Trước khi phân tích công nghệ in bao bì offset 1 màu, chúng ta hãy cũng tìm hiểu in offset 4 màu là gì nhé!

In bao bì offset 4 màu là gì?

In 4 màu là tên gọi tắt của hệ màu CMYK, sử dụng trong lĩnh vực in offset là phổ biến. Để sản xuất bao bì giấy, người ta sử dụng hệ màu CMYK, là đại diện cho 4 màu Cyan (xanh), Magenta (hồng), Yellow (vàng), Black (Đen). Các màu sắc này được phối với nhau để tạo ra một màu sắc như mong muốn, có thể kết hợp 2 màu để tạo thành một màu theo một tỉ lệ nào đó.

Chính vì thế, trong quy trình in bao bì thực phẩm thì hệ màu này là màu chuẩn, có file thiết kế áp dụng màu này thì được gọi là file chuẩn.

in bao bì đựng sản phẩm

In offset 1 màu trên máy in màu

Trước đây, khi công nghệ in ấn chưa thực sự phát triển thì người ta tiến hành in màu theo cơ chế in lần lượt từ màu này sang màu khác, vì thế rất dễ xảy các vấn đề lệch màu, màu sắc bản in không giống nhau. Hiện nay, sự phát triển của công nghệ in cho phép các doanh nghiệp có thể in chồng màu, nghĩa là in trực tiếp các bảng màu cùng một lúc, như vậy sẽ tiết kiệm được tính trạng in lệch màu, chất lượng thấp như ở dòng máy in 1 màu.

Dòng máy in 4 màu ra đời việc in ấn bao bì cũng như các ấn phẩm tờ rơi, bao thư trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thực tế, các ấn phẩm có ứng dụng công nghệ in 4 màu thường cho màu sắc đẹp, in màu chuẩn so với file gốc. Vì vậy hiện nay ở các công ty in ấn vẫn áp dụng kỹ thuật này bởi chúng sở hữu rất nhiều các tính năng, trong đó cho phép in số lượng lớn mà chi phí lại cực rẻ.

in bao bì cao cấp

In bao bì giá rẻ nhờ in offset 1 màu

Dù in offset 4 màu sở hữu nhiều ưu điểm song nhiều doanh nghiệp vẫn chọn in bao bì offset 1 màu bởi thực tế chi phí in 1 màu khá là rẻ. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với một số các mẫu in bao bì, bởi vì không phải cứ muốn in 1 màu là được.

Công nghệ này chỉ sử dụng khi khách hàng đặt in bao bì 1 màu, tức là chỉ tận dụng 1 trong 4 màu là xanh, hồng, vàng, đen. Nếu in cả 2 màu xanh, hồng hoặc vàng, đen thì cũng không tính là in 1 màu, khi đó sẽ gọi là in 2 màu.

Chính vì thế, khi đặt in bao bì giá rẻ thì các doanh nghiệp nêu lưu ý đến điều này để không phải nhầm lẫn cũng như tìm kiếm được xưởng in offset 1 màu như mong muốn.

Bài viết cùng danh mục

Viết Bình luận